Trồng Trọt
Giới thiệu một số loại cây ăn trái đặc sản, chủ lực của thành phố Cần Thơ




Thành phố Cần Thơ tọa lạc tại vị trí trung tâm vùng đồng bằng sông Cửu Long, khu vực có diện tích trồng cây ăn trái lớn nhất nước và là nơi hội tụ nhiều giống cây ăn trái đặc sản nứt tiếng gần xa. Cần Thơ với lợi thế nằm ở trung tâm của vùng cây ăn trái đặc sản, là tiền đề Cần Thơ trở thành thành phố trực thuộc trung ương duy nhất còn hiện hữu nền sản xuất nông nghiệp đa dạng gắn với nhiều loại đặc sản vùng miền. Đặc biệt, Cần Thơ còn là nơi xuất xứ của một số giống cây ăn trái đầu dòng quý hiếm như xoài cát Hòa Lộc, mít Hạt lép Ba Láng và dâu Hạ Châu Phong Điền.

Cây ăn trái ở thành phố Cần Thơ được trồng tập trung chủ yếu tại các huyện Phong Điền, Thới Lai, Cờ Đỏ, quận Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn, và Cù lao Tân Lộc quận Thốt Nốt. Tổng diện tích cây ăn trái năm 2013 là 14.377 ha, sản lượng trái thu hoạch ước đạt trên 96.000 tấn. Sau đây là một số loại cây ăn trái đặc sản, chủ lực tại Cần Thơ hiện nay.

Phạm Văn Út



CÁC TIN KHÁC: